Kinh tế
Người dân không nên hoang mang dự trữ hàng hóa trước thông tin dịch bệnh Covid-19
Người dân không nên hoang mang dự trữ hàng hóa trước thông tin dịch bệnh Covid-19
 
Chiều 7- 3, trên địa bàn thị xã Kinh Môn, nhất là các phường đã diễn ra tình trạng nhiều người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu về tích trữ, khiến cho nhiều cửa hàng “cháy” hàng, một số tư thương tự ý đẩy giá lên nhằm trục lợi và gây tâm lý không tốt trong xã hội.
                 
Người dân đổ xô đi mua mì tôm để tích trữ.

Một số mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, các sản phẩm từ thịt tại một số chợ khan hiếm. Mặt hàng như mỳ tôm, gạo cũng được nhiều người dân đổ xô đi mua. Mỗi người mua từ 2-3 thùng mỳ tôm, thậm chí có trường hợp mua đến 5-6 thùng. Vì thế, nhiều cửa hàng đã hết mỳ tôm, mặc dù giá bán cao hơn ngày hôm trước từ 5-10 nghìn đồng, thậm chí 20 nghìn đồng/thùng. Các cửa hàng gạo cũng trong tình trạng tương tự, khách đến chen lấn mua hàng. Nguyên nhân người dân đổ xô đi mua tích trữ lương thực, thực phẩm là do đêm qua có thông tin một trường hợp ở Hà Nội cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần thận trọng, nắm thông tin về dịch bệnh chính xác nhưng không nên hoang mang, lo lắng. Hiện nguồn cung hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn vẫn bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu, vì vậy bà con không nên ồ ạt tích trữ. Bên cạnh đó, trước tình hình một số mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình nhu cầu tăng đột biến chiều 7-3, cơ quan chức năng của huyện sẽ nắm diễn biến tình hình và cương quyết xử lý những trường hợp có hành vi găm hàng, tăng giá, bán sản phẩm kém chất lượng.

Thời gian này BCĐ thị xã sẽ thành lập đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cửa hàng kinh doanh của các tổ chức cá nhân nếu cửa hàng, cá nhân nào tích trữ hàng hóa nhu yếu phẩm để bán tăng giá cho người dân sẽ bị xử lý theo quy dịnh của pháp luật./.

                                                                                                      Nguyễn Hồng

 
Các bài liên quan
Ngân hàng chính sách xã hội thị xã triển khai hoạt động những tháng cuối năm 2019 (07/11/2019)
Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Kinh Môn và thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) về tiến độ thực hiện dự án cầu Triều (31/10/2019)
Xây dựng cầu Triều nối Quảng Ninh với Hải Dương (09/10/2019)
Hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả mô hình giống lúa thuần chất lượng cao Bắc Thịnh (13/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay14 
 Hôm qua94
 Tuần này108 
 Tất cả184683 
IP: 18.208.187.128